Bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của các mẹ bỉm, các mẫu bình sữa cũng đã được cải tiến và sáng tạo hơn rất nhiều so với hồi xưa. Không chỉ được chia theo dung tích và chất liệu, bình còn được thiết kế với những hình dáng có mục đích đặc biệt. Ngoài loại bình cổ thường truyền thống, các hãng còn tung ra loại bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp. Vậy bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào, và mẹ nên chọn loại nào thì phù hợp nhất cho bé? Hãy cùng Chọn Chuẩn đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Bình Sữa Cổ Rộng Có Đặc Điểm Gì?

Bình sữa cổ rộng ra đời sau loại bình cổ hẹp. Đúng như tên gọi của nó, loại bình này có phần cổ bình và trụ bình được loe rộng ra. Vậy loại bình sữa cho bé này có những ưu điểm và nhược điểm gì mà mẹ cần biết?  

Ưu điểm

Do phần cổ bình loe rộng nên việc vệ sinh bình sữa cũng trở nên dễ dàng hơn cho mẹ. Mẹ cũng có thể pha sữa hoặc đổ sữa từ túi trữ sữa dễ dàng vào bình mà không lo bị đổ bột sữa, đổ sữa tràn ra ngoài miệng bình.

bình sữa cổ rộng
Bình sữa cổ rộng dễ dàng vệ sinh hơn 

Nhược điểm

Nói ưu thì cũng phải nói nhược! Chính vì loại bình này có phần trụ bình to hơn so với bình cổ hẹp nên bé khó cầm nắm, dễ làm rớt hơn vì tay bé khá nhỏ. Như vậy, bình này mẹ nên lựa chọn trong giai đoạn bé chưa tự cầm nắm được, tức là mẹ cầm bình cho bé ăn.

Bình Sữa Cổ Hẹp Có Đặc Điểm Gì?

Khi so sánh bình cổ rộng và cổ hẹp, bình cổ hẹp có tuổi đời dài hơn mẫu bình cổ rộng. Các mẫu bình sữa cổ hẹp vẫn đang chiếm một vị trí nhất định trên thị trường bởi chúng có những ưu điểm vượt trội sau đây. Vậy bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào và loại bình truyền thống này có những điểm vượt trội gì?

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của mẫu bình này đó là nó có thiết kế thon nhỏ, giúp bé dễ dàng cầm nắm được mà không làm rơi hay trượt bình. Như vậy, mẹ có thể tận dụng chiếc bình này ngay từ khi bé chào đời cho đến khi bé tự cầm nắm được mà không mất công đổi bình. 

Nhược điểm

Bình cổ hẹp có phần cổ khá nhỏ, nên việc vệ sinh bình sau khi bé ăn khá là khó nhọc với mẹ. Ngoài ra, khi rửa bình, mẹ không thể cho tay vào bình để rửa mà phải nhờ đến những dụng cụ chuyên dụng như mút cọ rửa, cây cọ rửa nên có thể không làm sạch được hết các ngóc ngách bên trong.

bình sữa cổ hẹp vệ sinh
Vệ sinh bình sữa cổ hẹp

Vậy Bình Sữa Cổ Rộng Và Cổ Hẹp Khác Nhau Thế Nào? Nên Chọn Loại Nào Cho Bé? 

Nói tóm lại, bình sữa cổ rộng và cổ hẹp có chất lượng như nhau và đều được lựa chọn nhiều ngang ngửa nhau trên các trang mua sắm online. Chúng chỉ khác nhau ở thiết kế phần cổ bình và thân bình mà thôi. Vậy nên, lựa chọn loại bình nào tuỳ thuộc vào thói quen ăn uống của bé. Miễn là mẹ mua bình sữa ở các địa chỉ uy tín, có xuất xứ rõ ràng, mẹ có thể yên tâm sử dụng để cho bé ăn uống hàng ngày nhé. Nếu chưa chọn được mẫu bình nào cho bé, mẹ cũng có thể tham khảo thêm Top bình sữa cho bé được đánh giá cao nhất.

bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào
Lựa chọn bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp phụ thuộc vào sở thích của bé 

Hy vọng bài viết trên đây đã lý giải cho thắc mắc Bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào?” của các mẹ bỉm. Chúc mẹ sớm lựa chọn được mẫu bình sữa phù hợp mà bé sẵn sàng hợp tác!

Bài viết cùng chuyên mục: Đồ dùng cho bé

Xem thêm Danh mục: Mẹ và Bé

Chọn Chuẩn
 

Chọn Chuẩn là cộng đồng dành cho những người tiêu dùng thông thái. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, cũng như các mã giảm giá, khuyến mại siêu hời từ khắp mọi nơi.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: