Công nghệ Rapid Air và Twin TurboStar: cuộc cách mạng về nấu nướng hiện đại

Nếu đã từng tìm hiểu hay sử dụng một chiếc nồi chiên không dầu, hẳn là bạn không còn xa lạ gi với công nghệ Rapid Air hay Twin TurboStar. Cơ chế làm việc của 2 công nghệ này là như thế nào? Tại sao chúng được ca ngợi hết lời trên các mạng xã hội, cộng đồng yêu bếp như vậy?

Cha đẻ của công nghệ Twin TurboStar và Rapid Air

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nồi chiên không dầu của Philips lại đứng top nồi chiên tốt nhất trên thế giới? Đó là vì nó sở hữu hai công nghệ đình đám Rapid Air và Twin TurboStar.

Sau này, một số hãng như Lock&Lock, Magic Korea, Galuz… cũng áp dụng công nghệ Rapid Air và Twin TurboStar vào các model nồi chiên của mình. Riêng có Tefal thì đi theo hướng riêng – sử dụng công nghệ Actifry để vừa làm nóng thực phẩm, vừa đảo trộn để thực phẩm chín đều hơn.

>> Xem thêm: Nên mua nồi chiên không dầu Tefal hay Philips?

Giờ thì hãy cùng tìm hiểu về 2 công nghệ này để xem chúng thần thánh đến mức nào nhé!

Công nghệ Rapid Air

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air độc quyền từ Philips cho phép bạn chiên rán thực phẩm bằng không khí, khiến cho món ăn giòn thơm ở bên ngoài mà vẫn mềm ở bên trong. Rapid Air được Philips áp dụng lần đầu tiên vào nồi chiên không dầu vào năm 2010, sau đó nó được các thương hiệu khác sử dụng lại cho các model của mình. So với phương thức cũ là chiên bằng chảo hay sử dụng lò nướng để chiên, cách chế biến này giúp giảm lượng chất béo đến 70-80% mà vẫn không ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của thực phẩm/

Để dễ hình dung về công nghệ Rapid Air, hãy cùng xem sơ đồ minh hoạ bên dưới.

công nghệ rapid air
Nguyên lý làm việc của công nghệ Rapid Air

Dây Mayso (hay bộ phận làm nóng) được đốt nóng đến 200 độ C và đồng thời làm nóng chỗ không khí có trong nồi. Sau đó, nhiệt từ dây Mayso được truyền đi theo 2 hướng – bức xạ đi thẳng trực tiếp đến mặt trên của thực phẩm, và hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống đáy nồi sau đó phản xạ ngược lại để làm chín mặt dưới thực phẩm.

Như vậy, công nghệ Rapid Air tập trung nhiệt lượng đều vào cả 2 mặt của thực phẩm, trong khi cách chiên truyền thống bằng chảo thì nhiệt chỉ tập trung vào mặt dưới nhiều hơn mà nếu muốn đồ ăn chín đều thì bạn phải lật qua lật lại. Với cách chiên mới này, nhiệt được tập trung hơn, không bị thoát ra ngoài. Không chỉ tiết kiệm công sức, thời gian, mà bạn còn tiết kiệm kha khá lượng điện tiêu thụ để làm chín thực phẩm.

Ưu điểm của công nghệ Rapid Air

Sở dĩ Chọn Chuẩn gọi Rapid Air là cuộc cách mạng về nấu nướng là vì nó giải quyết triệt để bài toán làm sao để vẫn thưởng thức các món chiên rán thường xuyên mà không gây hại đến sức khoẻ, không mất công sức nấu nướng mà ám mùi dầu mỡ. Cụ thể, chiên đồ ăn bằng nồi chiên không dầu giúp giảm đến 80% lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, không lo gây hại cho sức khoẻ. Như vậy, người bị bệnh mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao… vẫn có thể thưởng thức các món chiên rán vì khá an toàn.

Một điểm cộng nữa của công nghệ Rapid Air đó là bạn không chỉ chiên được đa dạng các loại thực phẩm, mà còn có nhiều cách chế biến ứng dụng khác như quay, nướng bánh, hay rã đông thực phẩm nhanh. Bạn cũng không phải lo bị ám mùi dầu mỡ khắp cơ thể hay phải dọn dẹp bếp sau khi chiên.

>> Tham khảo: 50+ món ăn ngon từ nồi chiên không dầu

Công nghệ Twin TurboStar

Công nghệ Twin TurboStar là phiên bản được Philips cải tiến từ công nghệ Rapid Air đã nêu ở trên. Hiện nay, công nghệ Twin TurboStar được áp dụng độc quyền trên các model nồi chiên của Philips như HD9650, HD9760.

Công nghệ Twin TurboStar

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Twin TurboStar

Về cơ bản thì công nghệ Twin TurboStar vẫn dựa trên nguyên lý là nhiệt đi theo 2 hướng đến thực phẩm, nhưng có thêm cạnh xoáy ở đáy nồi. Nhờ cạnh xoáy này mà dòng không khí nóng đi từ trên xuống dễ dàng phản xạ ngược trở lại, khiến cho thực phẩm được chín vàng đều hơn rất nhiều mà không cần phải đảo trong quá trình chiên nướng như công nghệ Actifry ở nồi chiên không dầu Tefal.

Ưu điểm của công nghệ Twin TurboStar

Như đã nói ở trên, so với công nghệ Rapid Air ra trước đó của Philips và công nghệ Actifry ở các model nồi chiên của hãng Tefal, Twin TurboStar cho ra món ăn có độ chín vàng đều hơn mà không cần phải lật hay đảo thực phẩm trong quá trình chế biến.

Một số model nồi chiên không dầu bán chạy sử dụng công nghệ Rapid Air và Twin TurboStar

Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Twin TurboStar

Kết luận

Nói chung, hai công nghệ Rapid Air và công nghệ Twin TurboStar đều sử dụng không khí nóng luân chuyển để làm chín thức ăn. Riêng công nghệ Twin TurboStar ưu việt hơn, cho món ăn thành phẩm được giòn đều, ngon hơn, vàng hơn mà không phải lật hay đảo trong quá trình chiên rán. Hai công nghệ này xứng đáng mang lại cuộc cách mạng cho căn bếp hiện đại – nơi mà bạn và gia đình có thể thưởng thức các món ăn đa dạng, thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo sức khoẻ, thuận tiện, nhanh chóng.

>> Xem thêm các bài viết về nồi chiên không dầu:

Chọn Chuẩn
 

Chọn Chuẩn là cộng đồng dành cho những người tiêu dùng thông thái. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, cũng như các mã giảm giá, khuyến mại siêu hời từ khắp mọi nơi.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

Chi tiết