Một số lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần biết khá nhiều yếu tố để giữ gìn chiếc nồi cho bền mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng của nó. Bên cạnh những lưu ý khi mua nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý dến một số lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị bếp này. Hãy cùng tham khảo danh sách bên dưới nhé!

Sử dụng nồi chiên không dầu hay gặp kiểu lỗi gì?

Ngoại trừ lỗi do nhà sản xuất mà bạn có thể đem đi bảo hành hoặc đổi trả cho nhà bán hàng, có khá nhiều lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu. Trong đó có thể kể đến các trường hợp như sau:

 • Nồi chiên không dầu không hoạt động
 • Nồi chiên không dầu không nóng
 • Nồi chiên không dầu tự dưng bốc khói trong quá trình làm việc
 • Các phím cảm ứng bị lỗi, không lựa chọn được các chương trình nấu.
 • Nồi chiên không dầu thông báo sáng đèn nhưng lại không làm chín thức ăn
 • Thức ăn chỗ sống chỗ chín
 • Một số lỗi vặt khác do rơi vỡ, hoạt động quá tải, phích cắm bị lỏng,…

Hãy cùng Chọn Chuẩn đi qua một số loại trục trặc thường gặp nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu nhé!

Nồi chiên không dầu không chạy

Nồi làm việc quá lâu hay chứa quá lượng thực phẩm quy định, chưa bật chức năng hẹn giờ, sợ ý làm rơi nồi xuống đất, trục trặc các linh kiện bên trong… là những nguyên nhân khiến cho nồi chiên không dầu không hoạt động hay đang chạy tự dưng ngừng lại. Mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục riêng.

lock&lock ejf151

Hãy xem bảng tổng kết mà Chọn Chuẩn có tổng hợp lại cho bạn:

Nguyên nhânCách giải quyết
Nồi chiên không dầu hoạt động trong thời gian quá dài. Mạch điện bên trong bị nóng quá nên tự nhiên bị ngắt điệnBạn nên tắt nồi hay cẩn thận thì rút cả phích cắm sau khi đã chiên nướng xong
Bộ hẹn giờ của nồi chiên không dầu chưa được cài đặt phù hợpBạn nên kiểm tra nhiệt độ, đặt nhiệt độ và thời phù hợp cho loại thực phẩm cần nấu trước khi cho nồi hoạt động
Sơ ý làm rơi nồi xuống đất khiến nồi bị hư hỏng, ngưng hoạt độngBạn nên đặt nồi ở những vị trí kiên cố, cân bằng. Hạn chế tối đa việc va chạm. Tránh đặt nồi gần khu vực có trẻ nhỏ chơi đùa hay trong tầm với của trẻ
Phích cắm lỏng, điện không vàoKiểm tra lại phích cắm, ổ điện trước khi sử dụng nồi

Nồi chiên không dầu bốc khói

Tuy hiếm khi xảy ra, hiện tượng nồi đang chiên nướng thì bốc khói khiến người sử dụng không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng lo như bạn nghĩ nếu có sự tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

 • Trong quá trình chế biến nguyên liệu như chiên, rán, nướng, nồi chiên không dầu hay phát ra một lượng khói trắng khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao. Khói này là do lượng mỡ có ở trong thực phẩm bốc lên nên không đáng ngại. Nếu thấy có khói trắng bốc lên, bản chỉ cần lấy một ít khăn giấy thấm hết phần dầu ở đáy nồi rồi đổ bớt dầu mỡ thừa chảy ra khỏi nồi, sau đó đóng nồi lại và tiếp tục nấu như bình thường.
 • Không vệ sinh kỹ càng nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng, khiến dầu mỡ cũ bị tích tụ và đun nóng nhiều lần cũng là một nguyên nhân khiến nồi bị bốc khói trắng. Để tránh khỏi tình trạng này, bạn hãy ngừng nấu, lấy thức ăn đang nấu dở ra ngoài, rửa sạch nồi, cọ kỹ thanh đốt và thấm khô nồi một lượt. Sau cùng bạn mới cho thức ăn vào nấu tiếp. Để hạn chế khói trắng, bạn nên cọ rửa nồi thật kỹ sau mỗi lần chế biến để nồi luôn mới, lớp chống dính bền hơn và vệ sinh hơn. Xem hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu tại đây.
sử dụng nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi không kỹ sau mỗi lần sử dụng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng khói trắng bốc lên

Xem thêm: Nồi chiên không dầu bốc khói – Nguyên nhân và cách giải quyết

Thực phẩm không chín đều, không vàng giòn

Một rắc rối thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu, đó là thực phẩm chín không đều, không được vàng giòn. Các nguyên nhân dẫn đến sự cố này phải kể đến là:

 • Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào trong nồi
 • Bạn đặt nhiệt độ và thời gian chưa hợp lý
 • Bạn không dàn đều, đảo, hay trở mặt thực phẩm (áp dụng cho một số loại thực phẩm nhất định)

Xem thêm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này tại đây.

Kết luận

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến nồi chiên không dầu được đăng trên chonchuan.info. Chúc bạn có những bữa cơm ngon miệng với thiết bị bếp này!

Chọn Chuẩn
 

Chọn Chuẩn là cộng đồng dành cho những người tiêu dùng thông thái. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, cũng như các mã giảm giá, khuyến mại siêu hời từ khắp mọi nơi.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: