Tại sao nồi chiên không dầu không nóng và cách giải quyết

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, bạn hẳn sẽ phải trải qua một số sự cố như nồi chiên bị bốc khói, không nóng, nóng yếu… Vậy tại sao nồi chiên không dầu không nóng dù vẫn có điện vào? Làm sao để sửa lỗi này? Hãy tham khảo các thông tin về sự cố này trong bài viết dưới đây trên Chọn Chuẩn.

Tại sao nồi chiên không dầu không nóng?

Nồi chiên không dầu không nóng là hiện tượng thường gặp phải khi sử dụng nồi chiên không dầu. Để tìm ra nguyên nhân cho sự cố này, bạn cần nắm bắt được nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu. Từ đó, bạn sẽ khoanh vùng được một số nguyên nhân thường gặp và tìm ra cách sửa lỗi này.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hoạt động theo công nghệ lưu thông không khí nóng Rapid Air. Khi bật điện và cài đặt chế độ nấu cho nồi chiên, nguồn điện sẽ được kích hoạt và cấp nhiệt cho nồi. Đầu tiên, nó sẽ cấp nhiệt cho quạt gió và đồng thời làm nóng sợi dây mayso nhiệt. Gió sẽ thổi khí nóng vào khay đựng đồ ăn và làm cho thực phẩm được làm chín. Rơ-le sẽ tự động ngắt cấp điện cho sợi đốt mỗi khi nhiệt độ đã đủ.

Như vậy, nồi chiên sẽ hoạt động dựa vào các bộ phận chính là rơ-le nhiệt, quạt thổi gió, sợi đốt (dây mayso), và được điều khiển bằng bo mạch điện tử

4 nguyên nhân chính khiến nồi chiên không dầu không có nhiệt vào:

Xuất phát từ nguyên lý hoạt động của nồi chiên, bạn có thể khoanh vùng các bộ phận có thể đang gặp vấn đề không có nhiệt vào

 • Nồi chiên bị hỏng rơ-le nhiệt
 • Nồi chiên hỏng quạt
 • Nồi chiên hỏng sợi đốt
 • Nồi chiên hỏng bo mạch điện tử
tại sao nồi chiên không dầu không nóng
Nồi chiên không dầu không nóng là lỗi khá thường gặp khi sử dụng thiết bị này

Cách giải quyết lỗi nồi chiên không dầu không vào điện, không nóng

Bước 1: Để bắt đầu kiểm tra, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như tua-vít, đồng hồ đo, kéo/kìm điện. 

Bước 2: Hãy tháo vỏ nhựa của nồi ra để quan sát các thiết bị bên trong nồi và dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra các linh kiện bên trong.

Bước 3: Sau đó, hãy kiểm tra quạt thổi gió, nguồn cấp vào sợi đốt, và kiểm tra sợi đốt bằng đồng hồ đo điện/ thiết bị điện. 

 • Với quạt, bạn có thể nhìn bằng mắt thường hoặc tiếng quạt chạy để xác định xem quạt có đang chạy ổn không hay bị bẩn, bị chết.
 • Với rơ-le sợi đốt, bạn dùng đồng hồ đo VOM để kiểm tra.
 • Với bo mạch điện tử, bạn dùng đồng hồ đo để kiểm tra linh kiện điện tử xem liệu có phải nồi chiên không dầu không vào điện hay không.

Nếu không có kiến thức về điện hay kinh nghiệm sửa đồ điện, Chọn Chuẩn khuyên bạn nên mang nồi đến trung tâm bảo hành của hãng, hoặc liên hệ thợ điện tử để sửa chữa.

Mẹo sử dụng nồi chiên sao cho bền và an toàn

Để sử dụng nồi chiên an toàn và tránh khỏi những sự cố như trên, bạn hãy tham khảo một số lời khuyên đơn giản sau đây:

 • Lựa chọn mua nồi chiên từ các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành chính hãng rõ ràng
 • Nồi chiên không dầu phải đặt ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em và không đặt gần các vật dụng dễ bắt lửa như rèm cửa, khăn trải bàn
 • Nguồn điện kết nối phải đúng với định mức cho phép của nồi chiên. Nếu sử dụng nguồn điện có định mức cao hơn, thiết bị rất dễ gặp phải những vấn đề cháy nổ
 • Không kéo hay xoắn, sử dụng dây điện để tải các dòng điện nặng
 • Khi dây điện bị hỏng, liên hệ ngay đến những nhân viên sửa chữa thiết bị gia dụng chuyên nghiệp thay vì tự ý xử lý
 • Vệ sinh khay chiên và nồi bằng nước nóng và nước rửa bát với khăn mềm, lau sạch bên trong và ngoài bằng vải ẩm

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, Chọn Chuẩn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho câu hỏi Tại sao nồi chiên không dầu không nóng. Bạn có thể tham khảo các lỗi thường gặp với airfryer trong bài viết này.

Chọn Chuẩn
 

Chọn Chuẩn là cộng đồng dành cho những người tiêu dùng thông thái. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, cũng như các mã giảm giá, khuyến mại siêu hời từ khắp mọi nơi.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: