Site icon Chọn Chuẩn

Thời gian nấu nồi chiên không dầu ra sao cho hiệu quả?

thời gian nấu nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có thể giúp tiết kiệm đến 50% thời gian nấu nướng so với các phương pháp truyền thông. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt thời gian nấu nồi chiên không dầu phù hợp với mỗi loại nguyên liệu để cho ra thành phẩm món ăn cao, tránh những rủi ro như món ăn bị cháy khét hay bị sống. Tham khảo thời gian và nhiệt độ nấu một số món ăn thông dụng qua bài viết sau của Chọn Chuẩn nhé!

Nhiệt độ và thời gian nấu nồi chiên không dầu cho một số thực phẩm thường gặp

Dưới đây là thời gian nấu nồi chiên không dầu của một số loại thực phẩm quen thuộc. Thời gian nấu các món bằng nồi chiên không dầu còn tuỳ thuộc vào các yếu tố của thực phẩm như loại thực phẩm, hình dáng, kích thước, nguồn gốc thực phẩm. 

Khoai tây, khoai lang

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên hay khoai lang chiên trong nồi chiên không dầu cần có nhiệt độ phù hợp là 180-200 độ C và cần 20 phút để chín đều. Thông tin này dựa trên lượng khoai là 500gram/mẻ chiên và khoai được cắt dạng que với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn cắt khoai tây dạng miếng dày thì cần nhiều thời gian hơn để chiên. Về lượng khoai, bạn chỉ nên chiên không quá 500gram khoai cho một mẻ chiên. 

Mức nhiệt độ trên giúp khoai tây giòn rụm, vàng thơm mà không bị khô. Khi chiên khoai được một nửa thời gian, bạn nên kéo nồi ra và đảo khoai một lần để chín đều. Hoặc tốt hơn là bạn sử dụng loại nồi chiên không cần lật để khoai chín đều, thơm ngon, mà không phải canh để mở nồi. 

Rau củ các loại

Nhiệt độ và thời gian nấu nồi chiên không dầu cho các loại rau củ thông dụng như sau.

Thời gian nấu của các loại rau củ thông dụng

Thịt các loại

Cánh gà chiên

Bạn có thể điều chỉnh lượng thịt tuỳ vào dung tích nồi chiên. Tuy nhiên, bạn nên cho tầm 100-500gram thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào trong cùng một mẻ chiên. Thời gian nấu cho các loại thịt phụ thuộc vào hình dáng và kích cỡ của thịt. Cụ thể:

Bạn có thể xem thêm bảng sau để tham khảo về các loại thịt khác:

Thời gian nấu cho các loại thịt thông dụng

Khi chiên hoặc nướng các loại thịt trên, bạn hãy để nhiệt độ trong khoảng 180-200 độ C, và kết hợp lật giở thịt trong khi nấu để thịt có thể chín nhanh hơn, vàng đều khắp các mặt. Nếu bạn chiên thịt lẫn với khoai tây thì nên để nhiệt ở mức 180 độ C. 

Hải sản

Hải sản cần được chiên chín hoàn toàn để tránh bị đau bụng và đảm bảo độ thơm ngon. Bạn có thể tham khảo thời gian nấu với nồi chiên không dầu chuẩn của một số loại hải sản theo như hình dưới đây.

Thời gian chiên/nướng các loại hải sản

Giò chả và các món ăn vặt

Chả giò và các loại chả bò viên, chả cá viên,… là các món ăn sẵn tiện lợi thường được sơ chế sẵn, nên không mất nhiều thời gian chế biến. Với loại thực phẩm này, bạn chỉ nên cho tối đa 400gram thực phẩm cho một mẻ chiên. 

Thời gian nấu cho từng loại thực phẩm này như sau:

Bạn nên chiên các món ăn vặt này ở nhiệt độ 200 độ C và phải đảo/lắc thực phẩm đều đặn để các miếng đều chín vàng, thơm ngon.

Một số lưu ý khi cài đặt thời gian nấu cho nồi chiên không dầu

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu nướng với nồi chiên không dầu:

Nên lựa chọn nồi chiên không dầu từ các thương hiệu uy tín

Điều quan trọng nhất khi nấu ăn với nồi chiên không dầu đó là bạn nên lựa chọn nồi từ các thương hiệu uy tín, được đảm bảo chất lượng. Một số cái tên có thể lựa chọn là Philips, Tefal, Olivo

Xem thêm: Tại sao nồi chiên không dầu không nóng?

Thời gian nấu với nồi chiên ra sao thì hợp lý?

Tóm lại, thời gian nấu nướng với nồi chiên không dầu tuỳ thuộc vào các yếu tố như lượng thực phẩm, loại thực phẩm, thực phẩm ở dạng miếng to hay đã được cắt miếng nhỏ, dung tích nồi chiên của bạn… Khi hiểu rõ về thời gian nấu và nhiệt độ nấu với loại nồi này, bạn có thể chủ động chế biến được nhiều món ngon mà không lo bị rủi ro như đồ ăn bị sống hoặc quá cháy khét.

Exit mobile version