Thực phẩm không chín đều không giòn khi nấu bằng nồi chiên không dầu

Thực phẩm không chín đều không giòn là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu. Vậy làm sao để đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm cao nhất? Hãy xem những gợi ý dưới đây từ Chọn Chuẩn nhé!

Lượng thực phẩm trong nồi quá nhiều khiến thực phẩm không chín đều không giòn được

Cho quá nhiều thực phẩm trong rổ chiên cũng là một trong những nguyên do khiến thực phẩm không thể chín vàng đều và giòn được. Khi có quá nhiều thức ăn trong nồi, không khí nóng sẽ không thể di chuyển đồng đều khắp các mặt của thực phẩm, dẫn đến thực phẩm chín không đều, không vàng giòn như chúng ta mong đợi.

Nếu đang nấu với nồi chiên không dầu mà gặp tình huống này, bạn nên lấy bớt thực phẩm ra và để cho nồi xử lý từng phần thức ăn một. Ngoài ra, khi chiên rán với chiếc nồi chiên không dầu, bạn nên cho lượng thực phẩm nhỏ hơn dung tích tối đa của nồi để không khí nóng được lưu thông dễ dàng, làm thực phẩm chín đều hơn.

thực phẩm không chín đều không  giòn
Để thực phẩm chín đều, vàng giòn, bạn nên cho lượng thực phẩm vừa phải để tránh quá tải

Nếu gia đình bạn có đông người, hay nấu ăn với khối lượng thực phẩm lớn để tích trữ dần cho các bữa sau, bạn nên lựa chọn một chiếc nồi có dung tích lớn hơn để vẫn đảm bảo món ăn thành phẩm thơm ngon mà không mất thời gian chia mẻ nấu. Bạn có thể tham khảo cẩm nang lựa chọn nồi chiên không dầu tốt từ Chọn Chuẩn để có một lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu có dung tích 4 Lít

Nồi chiên không dầu dung tích lớn 5 Lít phù hợp cho gia đình từ 3-5 người

Nồi có dung tích từ 6 Lít trở lên cho gia đình đông người hay nấu ăn với lượng thực phẩm lớn

Cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu không phù hợp

Thời gian và nhiệt độ nấu là 2 yếu tố tối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn nấu bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn điều chỉnh 2 yếu tố này không hợp lý, món ăn hoặc sẽ còn sống, không vàng giòn, hoặc sẽ bị cháy khét do để lửa quá to hay khô do nấu quá lâu. 

Bạn nên lựa thời gian và nhiệt độ nấu sao cho phù hợp với món ăn và lượng thực phẩm đưa vào. Tham khảo hướng dẫn sử dụng là một cách để tiết kiệm thời gian, tránh rủi ro khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu. Ngoài ra, một số mẫu nồi chiên không dầu điện tử có bảng điều khiển cũng giúp bạn dễ dàng làm chủ chiếc nồi này hơn.

Tham khảo: Nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Thực phẩm không được dàn đều hoặc trở mặt

Một số thực phẩm cần được trở mặt, dàn đều, hay đảo qua khi nấu nướng bằng nồi chiên để đảm bảo thơm ngon như cá lớn hay gà nguyên con, miếng thịt cắt dày, khoai tây chiên… Như vậy, trong quá trình nấu các thực phẩm này, bạn cần phải mở nắp nồi để trở thức ăn nhằm đảm bảo không còn tình trạng thực phẩm không chín đều, không giòn. Để đảm bảo an toàn, bạn cần nhấn nút tạm ngưng nồi trên bảng điều khiển, hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất để lắc, trở mặt, hay dàn đều thực phẩm.

Kết luận

Trên đây là một vài lý do phổ biến khiến thực phẩm không chín đều không giòn vàng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu. Bạn cũng có thể tham khảo các lỗi thường gặp khi dùng nồi chiên không dầu để có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị điện này và tránh gặp phải những sự cố không đáng có.

Chọn Chuẩn
 

Chọn Chuẩn là cộng đồng dành cho những người tiêu dùng thông thái. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân và gia đình, cũng như các mã giảm giá, khuyến mại siêu hời từ khắp mọi nơi.